? "Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19" | UBND Xã Ninh Sơn | ubnd-xa-ninh-son
Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Phòng chống dịch bệnh Covid-19Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTrường Sa
Thống kê truy cập
An toàn vệ sinh thực phẩm

"Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19"

"Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19"
"Đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19"

Thực hiện hướng dẫn của Sở Y tế, UBND thị xã có công văn gửi UBND các xã, phường, Phòng giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế,Trung tâm y tế; Phòng Văn hoá Thông tin và Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao hướng dẫn việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn thực phẩm, UBND thị xã giao Phòng Y tế, Trung tâm y tế, Phòng Văn hoá Thông tin và Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao và UBND các xã, phường, theo phân công và phân cấp địa bàn quản lý, tiếp tục đẩy mạnh việc hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, quán ăn, căn tin…) thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

Hình: Bếp ăn tại một trường mầm non (Ảnh minh họa)

Cụ thể, nhân viên tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thông thường ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước súc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh. Đeo khẩu trang khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở. Các cơ sở chỉ sử dụng thực phẩm đã được nấu chín. Không mua bán, tiếp xúc với động vật hoang dã. Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay; trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm và khách hàng đến ăn. Thường xuyên vệ sinh bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa và các đồ vật trong nhà với xà phòng, chất tẩy rửa thông thường; hóa chất khử khuẩn khác theo hướng dẫn của ngành Y tế;  khu vực ăn uống phải có nơi rửa tay, có đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay sạch và có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay; đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, bố trí khoảng cách giữa những người ăn uống; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người ăn uống và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng. Có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi.

Đối với các cơ sở chế biến, cung cấp suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp, túi kín, an toàn và bảo quản theo quy định trong suốt quá trình vận chuyển. Các bếp ăn tập thể cơ sở giáo dục, trường học có đông người ăn uống cần bố trí ăn theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách giữa những người ăn uống.

Đồng thời, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo ngoài việc triển khai Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/4/2020, tăng cường hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn bán trú, căn tin… trong trường học theo đúng quy định của Bộ Y tế./.

Hồng Hạnh
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cờ Đảng - Tổ quốcBẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤPCổng dịch vụ công quốc giaĐại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIIIDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

2/8/2023 4:58:27 PM

^ V? ??u trang
IWC Replica