Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Phòng chống dịch bệnh Covid-19Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh Hòabac ho Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTrường Sa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Tổ chức tốt ngày Hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc - phương thức tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân

Tổ chức tốt ngày Hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc - phương thức tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân
Tổ chức tốt ngày Hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc - phương thức tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân
Từ thực tiễn cách mạng phong phú, Chủ tịch Hồ Chí Minh đúc rút và khái quát tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó cũng là tư tưởng xuyên suốt trong tiến trình lãnh đạo cách mạng của Đảng ta từ trước đến nay. Thấm nhuần tư tưởng đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các ngành đoàn thể của cả nước đã và đang nổ lực thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ của mình…, đoàn kết sâu rộng, đông đảo quần chúng nhân dân để thực hiện thành công những nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Hàng năm, đến ngày 18/11 – Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, cùng với các cấp ủy đảng và chính quyền, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp long trọng triển khai, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa ở từng khu dân cư để đoàn kết, tập hợp nhân dân hưởng ứng tham gia. Qua các hoạt động như là đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt cộng đồng, là dịp để bà con xóm giềng gặp gỡ, trao đổi, cùng nhau đánh giá lại những kết quả đạt được cũng như những trở ngại, hạn chế qua 01 năm đoàn kết thực hiện. Tùy điều kiện của mỗi nơi, các hoạt động được tổ chức phong phú, đa dạng, phù hợp với đông đảo nguyện vọng của bà con nhân dân ở khu dân cư. Mỗi hoạt động, dù dưới hình thức nào đi nữa cũng luôn hướng đến mục tiêu “đoàn kết để thực hiện tốt hơn phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, làm ấm áp, sâu đậm hơn tình nghĩa xóm làng.

  Cũng chính nhờ đó, bà con ở cộng đồng dân cư hiểu nhau hơn, chung sức, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện tốt các cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", “Đền ơn đáp nghĩa”…, đã khơi dậy tiềm năng và sức mạnh nội lực của nhân dân từng bước khắc phục hậu quả chiến tranh, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, đóng góp hàng vạn ngày công, hàng trăm tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, nhất là chung sức xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ kinh nghiệm, hỗ trợ giống cây, con để sản xuất, hỗ trợ và xây dựng trên hàng triệu nhà "Đại đoàn kết", “nhà tình nghĩa”, “nhà nhân ái” cho hộ nghèo… Các hoạt động thiện nguyện đến từ tổ chức và cả những tấm lòng của mỗi cá nhân kịp thời giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ ở miền Trung vừa qua là minh chứng sinh động cho sự đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư, làm lan tỏa và thắm sắc truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách…”. 

Nhờ những hành động đầy ý nghĩa, nhân văn đó, đến nay đồng bào các dân tộc thiểu số, bà con dân vùng sâu, vùng xa đều có nhà ở ổn định; giúp cho hàng nghìn hộ được thoát nghèo, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước, đời sống của nhân dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên rõ rệt; diện mạo đô thị và các vùng phụ cận khang trang hơn, nông thôn có nhiều đổi mới, khởi sắc; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, chính trị được ổn định; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng củng cố mở rộng, các dân tộc, các tôn giáo ngày càng đoàn kết gắn bó; tình làng, nghĩa xóm được gìn giữ và phát huy, mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa nhân dân với Đảng, chính quyền ngày càng bền chặt.

Vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam ngày càng to lớn, cùng đồng hành với vận mệnh của dân tộc tiếp tục vượt qua chông gai, thách thức, đưa đất nước tiếp tục tiến lên. Các hoạt động đối ngoại nhân dân được thực hiện một cách nhất quán, linh hoạt và phù hợp với điều kiện lịch sử, đã góp phần làm cho nước ta có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Những thành tựu to lớn đạt được trong 87 năm qua của Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam cho đến hôm nay là kết quả tổng hợp của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Song, thiết nghĩ, để duy trì và làm tốt hơn nữa công cuộc đoàn kết toàn dân tộc sát cánh cùng Đảng và chính quyền, đồng lòng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, các cấp ủy đảng, chính quyền và Mặt trận ở cơ sở cần quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 ở từng khu dân cư. Bằng cách nào đó, thông qua các nội dung hoạt động, nhẹ nhàng động viên, khích lệ tinh thần của bà con, làm cho bà con yêu thích và “nhớ” đến Ngày hội, từ đó hình thành thói quen tích cực, chủ động sắp xếp thời gian, công sức để về dự “Ngày hội Làng” hàng năm. Để khi đó, mọi vất vả, khó nhọc, phiền muộn trong lao động, sản xuất, trong va chạm cuộc sống xóm giềng như đã phôi pha, không khí vui tươi, ấm áp, chan hòa ùa đến, niềm tin mãnh liệt về sự gắn kết xóm làng, tương thân tương ái trong cộng đồng cùng hướng về tương lai được thắp lên ngọn lửa vững bền. Có thể nói, việc tổ chức tốt Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chính là một trong những phương thức hữu hiệu tập hợp quần chúng nhân dân./.
 
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cờ Đảng - Tổ quốcCổng dịch vụ công quốc giaĐại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIIIDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

9/24/2020 9:30:49 AM

^ Về đầu trang