Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTrường Sa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Trường THCS Nguyễn Văn Cừ - 20 năm một chặng đường phát triển

Trường THCS Nguyễn Văn Cừ - 20 năm một chặng đường phát triển
Ngày 19/11/2016, Thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường - cùng dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

 

Ngày 19/11/2016, Thầy và trò trường THCS Nguyễn Văn Cừ tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường - cùng dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

Trường THCS Nguyễn Văn Cừ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường

20 năm xây dựng và phát triển, với quãng thời gian không phải là dài nhưng những gì mà các thế hệ thầy và trò đã làm được, khiến những người quan tâm đến sự nghiệp giáo dục ở xã Ninh Sơn đều phải ghi nhận - bởi tập thể giáo viên và học sinh quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện. Thành tích của nhà trường qua từng năm học không chỉ là niềm tự hào của thầy và trò trường Nguyễn Văn Cừ, mà còn là niềm tự hào của địa phương xã Ninh Sơn. 

Cách đây 20 năm, ngày 20/8/1996 trường THCS Nguyễn Văn Cừ được thành lập theo Quyết định của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa. Nhìn lại những năm đầu mới thành lập, trường lớp còn đơn sơ, cơ sở vật chất nghèo nàn, khó khăn chồng chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, văn phòng làm việc, nhà công vụ chưa có. Các phòng học tạm được dựng trên khu đất mới, ngày mưa thì lầy lội, ngày nắng thì bụi đất giăng trắng cả bàn ghế và bảng đen... Trường chỉ vỏn vẹn có 400 học sinh và 21 cán bộ, giáo viên. Sau 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã và đang thay đổi từng ngày, trường có khuôn viên rộng 19.460 m2, với 30 phòng học, làm việc, phòng chức năng, hàng năm có khoảng 700 học sinh được biên chế 20 lớp, 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, tôn sư trọng đạo, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển và đổi mới giáo dục của xã nhà. Chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên, trong các kì thi chọn Học sinh giỏi cấp thị xã, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ luôn là đơn vị xếp hạng cao trong khối THCS với xấp xỉ 70% học sinh dự thi có giải, trong đó có giải nhất và giải nhì. Hàng năm, có 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS và trúng tuyển vào các trường THPT công lập, có nhiều học sinh trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn,…Từ ngôi trường này, đã có nhiều lớp học sinh trưởng thành và thành danh trên nhiều lĩnh vực. Nhiều thầy cô giáo trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người", là Chiến sĩ thi đua được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, hơn 15 thầy cô giáo được nhận kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Nguyễn Min được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, nhiều thầy giáo nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Giáo viên dạy giỏi cơ sở. Tháng 2 năm 2012, Trường THCS Nguyễn Văn Cừ vinh dự đón nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tháng 11/2015 trường được đánh giá là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. … Trường THCS Nguyễn Văn Cừ nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc, 2 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Sau nhiều năm xây dựng và phấn đấu, trường THCS Nguyễn Văn Cừ  đã từng bước trưởng thành. Đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm trực tiếp của phòng Giáo Dục và Đào Tạo thị xã Ninh Hòa. Cùng với sự nỗ lực của tập thể cô giáo, là động lực để trường THCS Nguyễn Văn Cừ phát triển. Quy mô trường lớp ngày càng khang trang thân thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáp dục ở địa phương.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được thầy và trò dàn dựng công phu

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường đã trở thành một ngày hội lớn bởi ý nghĩa đặc biệt với việc ôn lại truyền thống của trường là cách để nhắc nhở thế hệ hôm nay về trách nhiệm và ý thức dựng xây, vun đắp, để truyền thống được kế thừa và tiếp nối. Một trang sử trường lại được mở ra, tươi mới, ngày mai đang mỉm cười với chúng ta - ngày mai đem đến nhiều thời cơ và thách thức. Tin rằng,  với những gì đã đạt được, cùng với sự quan tâm và kỳ vọng của nhân dân xã nhà, chắc chắn trường THCS Nguyễn Văn Cừ sẽ vươn lên và hoàn thành tốt nhất sứ mệnh “trồng người” của mình./.

Thiên An

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so 1 CUA Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

5/20/2019 8:46:13 AM

^ Về đầu trang